.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

ไม่ได้แก้อยู่ดีจ้า อินี่ขี้เกียจจ้า

 

 

 

 

 

 

.

 

 

.

 

Fiction: จักรพรรดินี

Paring: YunJae (Mpreg, Period, Drama, Fantasy)

By: l-o-o-k-p-a-d

Note: เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับ Lizetia สงครามนางสนม และพระชายาแต่อย่างใดนะคะ เพียงแต่อยู่ในซีรี่ย์เดียวกัน

Note2: กรุณาอย่าคาดหวังกับความสนุกเท่าๆเดิม หรือมากกว่าเดิม สายน้ำไม่ไหลย้อนกลับ ทุกอย่างมีสิ่งใหม่ๆเสมอ

Note3: ชื่อฟิคอาจมีการเปลี่ยนแปลง

 

 

 

 

จักรพรรดินี

 

4

 

ทั้งที่ในวันหนึ่งๆ จะมีเวลามีชั่วยามเท่ากันแต่กับระยะนี้นั้นแจจุงกลับรู้สึกว่ามันผันผ่านไปรวดเร็วยิ่งนัก เพียงชั่วขณะเดียวในความคิด เวลาก็กระโดดมาเป็นวันที่เขามีรายชื่อตราอยู่ในสมุดรายงานการถวายตัว

เจ้าของเรือนร่างบอบบางพยายามกล่อมสติของตัวเองด้วยการกรีดนิ้วลงบนพิณตัวโปรด แต่ดูยากเหลือเกินกับการที่ต้องควบคุมไม่ให้หัวใจลอยละล่อง

 

“องค์ชาย...ท่านพ่อบอกแจจุงว่า โตไปแจจุงต้องแต่งงานกับองค์ชายเหรอ”

“อืม”

“แล้วการแต่งงานคืออะไรล่ะ แจจุงไม่รู้จัก”

“การแต่งงานก็คือการที่คนได้อยู่ร่วมกัน มีความสุขด้วยกัน มีความรักให้กันและกันจนแก่เฒ่าไง เจ้ามิรู้หรือ”

“มีความรักให้กันงั้นเหรอ รัก...งั้นเหรอ...งั้นองค์ชายจะรักแจจุงใช่ไหม ถ้าเราแต่งงานกันน่ะ”

“....”

 

ไม่มีคำตอบจากองค์ชายที่ตัวโตกว่าตรงหน้า องค์ชายน้อยในชุดแดงวัยสิบสองเพียงแต่มองผู้ที่ถามนิ่งนาน อ๋องตัวน้อยในชุดสีส้มอ่อนยังไร้เดียงสายิ่งนัก ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่คนสองคนเจอกันเมื่อองค์ชายรัชทายาททรงติดตามเสด็จพ่อของพระองค์เสด็จประพาสทางตะวันตก

“ว่าอย่างไรล่ะ องค์ชายต้องรักแจจุงใช่ไหมเมื่อเราแต่งงานกันน่ะ ส่วนแจจุง.. แจจุงก็จะรักองค์ชายนะ”

“เจ้าพูดคำว่ารักได้ง่ายเช่นนั้นเชียว?”

“ก็แจจุงไม่รู้นี่นา แต่องค์ชายก็จะรักแจจุงเหมือนกันใช่ไหมล่ะ ถ้าเราได้แต่งงานกันน่ะ”

“...”

และยังคงไม่มีคำตอบจากอีกฝ่าย มีเพียงสายตาคมปลาบจากคนตัวโตกว่าที่มองกลับมาสักพัก แล้วเดินจากไป...

 

 

ใบหน้าใสอมยิ้มเฝื่อนๆ เมื่อนึกถึงความหลังครั้งเก่า ไม่เห็นจะต้องหาคำตอบใด คำตอบของคำถามเมื่อครั้งยังเด็กได้รับคำตอบแล้วในคืนแต่งงาน การแต่งงานหาใช่ต้องเกิดจากความรัก หรือมีความรักเป็นพื้นฐาน ที่องค์ชายองค์นั้นพูดคงหมายถึงความรักของคนทั่วไปหาใช่กษัตริย์สินะ และที่พระองค์เดินจากไปโดยไม่ตอบคำถาม ก็คงเพราะไม่รู้จะตอบคำใด ในเมื่อทุกสิ่งอย่างถูกลิขิตให้แล้ว เพราะไม่ว่าอย่างไรเขาทั้งสองก็ต้องแต่งงานกัน ไม่ว่าจะรักหรือไม่รักก็คงไม่มีความหมายใด

แต่ก็น่าแปลก ขณะที่องค์ชายพระองค์นั้นจิตใจคงนิ่งไม่เปลี่ยนแปลง ซ้ำยังเฉยชาและมีอารมณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดูร้าย แต่กับอ๋องตัวน้อยๆ กลับเติบโตมาพร้อมกับความอบอุ่นสดใส พร้อมกับความคิดที่ฝังลึกว่าให้จงรักและภักดีกับองค์ชายพระองค์นั้นจนสุดชีวิต

นิ้วเรียวหยุดกรีดลงบนเส้นสายที่ขึงตึง จมูกโด่งสวยพ่นลมหายใจออกแรงคล้ายจะละทิ้งความคิดเก่าๆ วันนี้ คืนนี้แล้วมิใช่หรือที่จะได้เริ่มต้นใหม่ หากพระองค์ไม่รัก และไม่คิดจะรัก มันคงไม่ผิดกระมังที่คนที่รักคนนี้จะทำให้พระองค์หันมารัก หรือคิดจะรักขึ้นมาบ้าง... สักนิด...

.

.

.

“พระสนม... พระสนมเพคะ ไม่อยากจะเชื่อ ไม่อยากจะเชื่อเพคะ..” เสียงดังลั่นจากนางกำนัลคนสนิทแล่นเข้าโสตประสาท ก่อนที่ตัวของนางผู้นั้นจะถลันเข้ามาภายในห้องนอน อันมีหญิงสาวสวยสะกำลังใช้น้ำมันหอมชั้นดีนวดถูตามร่างกาย

“ไม่อยากจะเชื่ออันใดเล่า ฮวายอง” พระสนมผู้งดงามวางขวดแก้วบรรจุน้ำมันในมือลง

“ก็เรื่องที่ไม่น่าเชื่ออย่างไรเพคะ คือ..คือ.. ชื่อ..ชื่อการถวายตัวคืนนี้น่ะเพคะ เป็น เป็น... โอ๊ย ไม่อยากจะเชื่อเพคะ พระสนมต้องไม่เชื่อเหมือนหม่อมฉันแน่ๆ”

“เล่นลิ้นจริง รีบพูดมา ไอ้ไม่อยากจะเชื่อ ไม่อยากจะเชื่อของเจ้า จักทำให้ข้าคิดว่าผู้ถวายตัวเป็นจักรพรรดินีผู้โง่เขลาคนนั้นแล้วนะ” พระสนมมิยองคนงามสะบัดใบหน้าหนีนางกำนัลคนโปรด มือเรียวจัดแต่งทรงผมของตนเล็กน้อยพลางกล่าวต่อ “หากเป็นเช่นนั้น ฟ้าคงถล่มตาย อยู่เหี่ยวแห้งเย่อหยิ่งทั้งฝ่าบาทไม่เหลียวแลมานานหลายปีขนาดนั้น ฮึ”

“ก็ถ้าอย่างนั้นฟ้าของพระสนมคงจะต้องถล่มแล้วเพคะ”

“อย่างใดนะ!”

“เป็นองค์จักรพรรดินีเพคะ ฟ้าถล่มแน่ๆเพคะคืนนี้ รายชื่อการถวายตัวคืนนี้น่ะ เป็นจักรพรริดินีมิผิดเพคะ หม่อมฉันเห็นสมุดนั้นกับตาเพคะ"

“ข้าไม่อยากจะเชื่อ เป็นไปได้อย่างไรกับคนขี้ขลาดอย่างมันเนี่ยนะ!”

“แต่ก็เป็นไปแล้วล่ะเพคะ จะทรงทำอย่างไรเพคะ”

“ข้าจะทำอย่างไรได้ มันเป็นถึงประมุขฝ่ายใน ข้ามีสิทธิ์ไปห้ามได้งั้นรึ แต่...ถ้าปล่อยไป..หากฝ่าบาทติดใจมัน หรือ... มันติดใจฝ่าบาทขึ้นมา....อา..” แน่ล่ะ ไม่ว่าสนมนางไหนต่างติดใจในรสรักของฝ่าบาททั้งนั้น แล้ว...ถ้าหากมัน....ไม่ได้การแล้วล่ะ มันทั้งสวย ทั้งงาม ทั้งยังเป็นถึงจักรพรรดินีควรคู่ฝ่าบาท หากทั้งสองชมชอบซึ่งกันและกัน หรือมันเกิดติดใจ...แล้วข้า...ข้าล่ะ?

 

ไม่ได้..ยอมไม่ได้..

แม้นจะเกี่ยวเนื่องเรื่องรัชทายาท แต่..ครั้งเดียวก็เกินพอ!!

ข้าต้องทำอะไรอสักอย่าง!"เจ้าสนิทกับนางกำนัลห้องเครื่องใช่หรือไม่” นิ่งไปสักพัก สุดท้ายหนึ่งในพระสนมคนโปรดของฝ่าบาทก็ฉุกคิดอะไรขึ้นมาได้ “ข้าจำได้ว่าเจ้ากับนางกำนัลห้องเครื่องของฝ่าบาทเป็นเพื่อนกันตั้งแต่เล็ก”

“เพคะ”

“ดี” พระนางลุกขึ้นจากโต๊ะพระสอางค์ ไปหยิบขวดกระเบื้องใบเล็กที่ซุกซ่อนอยู่ในช่องลับปลายเตียง ก่อนเดินกลับมา

“เจ้าจงนำสิ่งนี้ให้นางกำนัลเพื่อนบ้านของเจ้าค